Serum điều trị nám & Kem trị nám dùng cái nào mới thật sự tốt?

Serum điều trị nám và kem trị nám đều là những dòng sản phẩm chuyên dụng trong việc điều trị nám. Vậy đâu là sự khác biệt giữa chúng? Và bị nám nên dùng kem trị nám hay serum là tốt nhất? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này – Chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm trị nám phù hợp nhất.

serum điều trị nám
1. Sự khác biệt giữa kem đặc trị nám và serum điều trị nám tinh chất – Nên dùng loại nào hay hơn và tốt nhất?

  • Dù đều là sản phẩm hỗ trợ điều trị nám cho phái đẹp. Nhưng kem và tinh chất trị nám đều có những điểm khác nhau cơ bản (trong thành phần cũng như công dụng). Vì vậy, cần hiểu rõ để có thể biết nên dùng kem trị nám hay serum trị nám là thật sự phù hợp với tình trạng của làn da. Kem trị nám có đặc điểm gì khác và nên dùng khi nào? Kem là mỹ phẩm quen thuộc cho bạn nữ. Kem với rất nhiều dòng chuyên dụng như: trị nám, trị mụn, dưỡng trắng da,….
  • Mỗi loại đều có thành phần và công dụng riêng. Với kem đặc trị nám, hoạt chất trong kem khá đa dạng và không quá đậm đặc. Thường chỉ có thể thẩm thấu vào đến lớp thượng bì, biểu bì của da mà thôi. Thích hợp cho các loại nám nhẹ, nông, nám vừa mới bùng phát.
  • Đối với nám sâu thì cần kết hợp thêm nhiều sản phẩm khác mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong trường hợp này nhiều chuyên gia hay khuyên bạn nên dùng serum để điều trị nám hơn là dạng kem.

Serum điều trị nám thì nổi trội gì, có nên dùng thay kem trị nám hay không?

  • Đối với serum điều trị nám (hay còn được gọi là tinh chất trị nám): Thì là một dạng mỹ phẩm đặc trị nám da chứa các hoạt chất sinh học cực nhỏ, đậm đặc gấp 10 lần kem dưỡng. Nên rất dễ thẩm thấu sâu vào đến lớp hạ bì của da.
  • Vì thế, tinh chất serum sẽ thấm sâu ức chế melanin gây nám da. Đồng thời nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Có thể tác động đến cấu trúc da chỉ với một liều lượng rất nhỏ. Do vậy, serum đặc trị nám là lựa chọn nên dùng hàng đầu để loại bỏ nám nặng, nám sâu, nám lâu năm.
  • Lời khuyên điều trị nám da hiệu quả dành cho bạn:

Tuy khác biệt là thế. Nhưng mỗi sản phẩm vẫn có những ưu điểm riêng, nên bạn cân nhắc khi lựa chọn. Nếu bạn bạn là dạng nám nặng, thì đừng nên bỏ qua serum điều trị nám. Vì nó sẽ giúp bạn xoá bỏ thâm nám nhanh hơn, đồng thời tái tạo da từ ngay bên trong.

  • Khi các vết nám trên da được cải thiện một phần. Bạn có thể chuyển sang sử dụng kem đặc trị nám để tiết kiệm hơn. Vừa ngăn ngừa nám da vừa kết hợp dưỡng trắng hiệu quả – tìm lại làn da như thuở đôi mươi. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp song song cùng lúc cả kem trị nám và tinh chất serum để hiệu quả nhanh và vượt trội hơn.
  • Một lưu ý dành cho bạn là dù bạn chọn dùng kem trị nám hay serum trị nám. Thì trong suốt quá trình điều trị bắt buộc bạn phải sử dụng kem chống nắng. Bởi tia UV chính là một trong những nguyên nhân chính gây nám hàng đầu. Hoặc kết hợp với viên uống trị nám cũng là một cách giúp ức chế nám từ bên trong, đẩy nhanh hiệu quả trị nám cho bạn. Vậy là bạn đã biết được bị nám nên dùng kem trị nám hay serum trị nám.

Nhưng để có sự lựa chọn tốt nhất cho làn da – Bạn vẫn nên tham khảo thêm ý kiến của nhân viên tư vấn trước khi lựa chọn mua sản phẩm đặc trị nám nhé!