Nguyên nhân nổi mụn khi sử dụng sữa ong chúa?

Sữa ong chúa là dưỡng chất rất tốt trong quá trình làm đẹp dành cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên trong quá trình làm đẹp bằng sữa ong chúa có một số bộ phận nhỏ chị em sau khi bôi sữa ong chúa bị nổi mụn. Nguyên nhân nổi mụn là do đâu? Có phải người đó đã bị dị ứng với sữa ong chúa không? hay do sữa ong chúa bạn dùng kém chất lượng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó:

nguyên nhân nổi mụn khi dùng Sữa ong chúa

 1.  Sản phẩm bạn đang dùng có phải hàng thật – giả?

 •  Bạn lấy 1 thìa  sữa ong chúa và ngậm trực tiếp trong miệng. Sữa ong chúa thật sẽ tan hết không để lại cợn bột. Nếu bột lợn cợn là sữa ong chúa đã bị pha thêm tạp chất nhằm tăng khối lượng
 • Trộn chung sữa ong chúa với mật ong, sữa ong chúa thật sẽ tan hoàn toàn trong mật ong mà không bị phân lớp.
 • Nhận biết qua màu sắc và mùi vị:
  Thông thường sữa ong chúa tươi sẽ có màu vàng nhạt, dạng sệt, ăn trực tiếp sẽ có vị hơi chua chua, lợ lợ, hơi ngọt như mỳ chính và khi nuốt sẽ có cảm giác hơi khé ở cổ. Còn sữa ong chúa giả sẽ xuất hiện những đốm lạ và có màu khác đi.
 • Thoa trực tiếp sữa ong chúa lên tay, trong vòng 2-3 phút vùng da đó sẽ khô và căng ra giống như một lớp màng keo. Rửa đi sẽ thấy da mịn và sáng hơn vì sữa ong chúa rất giàu dưỡng chất.

       2. Có thể bạn bị dị ứng với môt số thành phần sữa ong chúa?

 •  Nguyên nhân nổi mụn Theo nghiên cứu có nhiều trường hợp người có da nhạy cảm sau khi dùng sữa ong chúa. Sẽ bị ngứa, nổi mẩn đỏ trên da hoặc nặng hơn có thể gây phát ban trên toàn bộ cơ thể.
 • Tuy nhiên, chúng ta không cần quá lo lắng,bởi các dấu hiệu kích ứng da có thể tự hết sau 2-3 ngày. Nếu cần, bạn có thể dùng các loại thuốc bôi ngoài da giúp giảm cảm giác ngứa.

    3. Nguyên nhân nổi mụn chủ yếu khi sử dụng sữa ong chúa?

 •  Khi chị em bôi sữa ong chúa lên mặt vệ sinh chưa được sạch sẽ. Vì thế trước khi bôi sữa ong chúa, chị em cần rửa mặt sạch sẽ, rửa tay thật sạch, dụng cụ lấy sữa ong chúa ra cũng cần làm sạch. Chị em nên bôi sữa ong chúa lên mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo môi trường trong sạch, không bị bụi bẩn trong không khí bám lên da.
 • Và do nhiều chị em bôi sữa ong chúa lên mặt và để qua đêm. Tới sáng hôm sau lại dùng sữa rửa mặt bình thường. Sữa rửa mặt  phản ứng với sữa ong chúa còn sót lại chưa ngấm hết dẫn đến nổi mụn. Vì thế nên bạn bôi sữa ong chúa rồi rửa mặt sạch trước khi đi ngủ nhé!
 •  Vào mùa hè dễ làm ra mồ hôi, nhiều bã nhờn, da không kịp đào thải hết sẽ rất dễ phát sinh mụn.
 • Khi dùng da mặt hay bị nổi mụn. Sờ nhẹ lên bề mặt da thấy hơi cồm cộm do dưới da có tiềm ẩn các nốt mụn hoặc da có mụn đầu đen. Sữa ong chúa sẽ làm các mụn trồi lên trên mặt da. Lúc này sẽ có 2 trường hợp:
  • Loại mụn nổi lên li ti sẽ nhanh chóng xẹp xuống. Tùy vào da từng người lành hay dữ mụn li ti này sẽ mất hẳn trong khoảng 2 -3 ngày. Loại mụn nổi lên thành cục to, có ngòi trắng, mọng mủ. Nếu bạn bôi tiếp sữa ong chúa, nó sẽ làm các mụn này tiêu dần và không bao giờ mọc quay trở lại nữa.
  • Loại mụn này thời gian sạch lâu hơn, mất khoảng từ 1 tới 2 tuần tùy cơ thể từng người.

Hy vọng sau bài viết này, các chị em có thể hiểu rõ hơn những nguyên nhân nổi mụn cũng như về sữa ong chúa. Giúp cho sức khỏe gia đình cũng như chị em ngày càng khỏe hơn.

Xem thêm về các nguyên tắc khi chăm sóc da nhờn