Mật ong

Mật ong sữa chúa là gì?  Đây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng đã được sử dụng từ rất lâu đời. Là sự kết hợp giữa mật ong và sữa ong chúa. Mật ong vừa có tác dụng làm đẹp dưỡng da cho chị em, vừa là một vị thuốc quý trong tủ thuốc gia đình giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng, bồi bổ cơ thể, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn.

Mật ong sữa chúa

Sữa ong chúa là gì? Đó là thức ăn đặc biệt được tiết ra từ tuyến họng của con ong chúa để nuôi các ong thợ và tất cả các ong con nở từ ấu trùng. Chất dịch tiết ra từ các con ong thợ chính là sữa của con ong chúa. Vì vậy mà con ong chúa có kích thước lớn hơn so với các con ong thợ. Tuổi thọ trung bình từ 5-6 năm, gấp 40-50 lần tuổi thọ của ong thợ. Đồng thời có khả năng sinh sản hơn 2000 trứng/ ngày. Nó có màu trắng đục hơi ngà, đặc như bơ, có dạng sệt. Chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: axit amin, axit béo, steroid, nột tiết tố, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ sức khỏe.

Tác dụng của Mật ong sữa chúa:

Mật ong sữa chúa chứa nhiều vitamin (C,B2,B3,B5,B6,B9) và khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người. Từ xa xưa loài người đã biết đến tác dụng của mật ong và xem mật ong như một thực phẩm vàng.

Cách sử dụng mật ong sữa chúa hiệu quả:

  • Chăm sóc sức khỏe là mục tiêu hàng đầu. Cụ thể mật ong với nước ấm hòa 2-3 thìa café; kết hợp với 250ml nước ấm vừa đủ để có thể uống được ngay (dưới 40 độ C). Nhớ khuấy đều và sử dụng.
  • Thứ hai là dùng làm gia vị trong ẩm thực hàng ngày. Mật ong có thể thay thế hoàn toàn đường trong việc nấu nướng các món ăn; ngoài ra nó vẫn đem lại lợi ích cho sức khỏe, và còn tạo nên hương vị độc đáo.
  • Thứ ba là xử lý các vấn đề ngoài da. Với đặc tính kháng khuẩn nó giúp xử lý các vết thương do bỏng, sẹo do phẫu thuật, vết lở loét do nhiễm trùng.